[metaslider id="42"]

dumbbell Fixed Weight

Read More

dumbbell Adjustable

Read More

dumbbell Selectorizrd

Read More

ประเภทของดัมเบลล์

ประเภทชนิดของดัมเบลล์ Dumbbell และ บาร์เบล คือลูกน้ำหนักที่ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายสามารถสร้างความต้านทานให้กับร่างกายได้ จนเกิดมาเป็นมัดกล้ามเนื้อที่มีความสวยงาม และยังช่วยให้การออกกำลังกายเฉพาะส่วนสามารถสร้างมัดกล้ามเนื้อบางจุดได้ดี สำหรับอุปกรณ์ ดัมเบลล์ อุปกรณ์ชนิดนี้เริ่มต้นจากการได้รับความนิยมในหมู่ของนักเพาะกล้าม จนเมื่อรูปแบบของออกการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้รับความนิยมมากขึ้น อันเนื่องจากรสนิยมของผู้คนในปัจจุบันมักต้องการรูปร่างที่กระชับและได้สัดส่วน บาร์เบลและดัมบ์เบลจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อและรูปร่างกระชับสวยงามและสมส่วนยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ประเภทของดัมเบลล์ ให้ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ทราบถึงลักษณะชนิดของ ดัมเบลล์ Dumbbell

บุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์สูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง ซึ่งใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ โดยไม่มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ปกติทั่วไป ประกอบด้วยส่วนประกอบหลัก 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวทำให้เกิดไอและความร้อน (Atomizer) และน้ำยา

 • ปั๊มกล้ามฟิตด้วยบาร์เบล

  รู้หรือไม่ว่า? กล้ามเนื้อสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นเพราะว่ากล้ามเนื้อเปรียบเสมือนกับเตาเผาที่คอยเผาผลาญไขมันในร่างกายการที่เรามีกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นก็เหมือนกับการมีเตาเผาที่ใหญ่ขึ้นก็จะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายได้มากนอกจากนี้กล้ามเนื้อยังมีหน้าที่ช่วยพยุงและปรับเปลี่ยนท่าทางในการเคลื่อนไหวรวมทั้งการเคลื่อนไหวของอวัยวะภายในร่างกาย โดยร่างกายมีกล้ามเนื้อมากถึง 600 มัดซึ่งคิดเป็นร้อยละ 40 ของร่างกายแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่ อ่านต่อ

 • 101: ดัมบ์เบล บาร์เบล เคตเติลเบล มือใหม่หัดยกอย่างเราจะใช้อันไหนดี

  HIGHLIGHTS5 MINS. READAmerican Council on Exercise ได้กล่าวไว้ว่า การฝึกด้วยฟรีเวทมอบความแข็งแรงโดยรวมได้ดีกว่าการใช้เครื่องบริหารร่างกาย เพราะเราสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่ได้ถูกจำกัดการเคลื่อนไหวเหมือนการถูกฟิกซ์ไว้กับเครื่องบาร์เบลมอบความมั่นคงขณะยกได้ดี อ่านต่อ

 • 5 วิธีเลือกดัมเบล ช่วยเสริมหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

  ดัมเบลเป็นอุปกรณ์กีฬาชิ้นสำคัญในการเวทเทรนนิ่ง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่มีพื้นที่วางจักรยานฟิตเนส หรือว่าลู่วิ่งในบ้าน โดยข้อดีของดัมเบล คือ ช่วยลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อตามส่วนต่าง ๆ เช่น แขน อก อ่านต่อ

 • 10ท่าออกกำลังกายด้วยดัมเบล ที่มือใหม่ก็ทำได้

  ท่าออกกำลังกายด้วยดัมเบล ท่า Curtsy Lunges ประโยชน์ที่ได้รับ : กล้ามเนื้อส่วนสะโพก กล้ามเนื้อต้นขา และสร้างความแข็งแรงของแกนกลางลำตัววิธีปฏิบัติยืนตัวตรง และกางขาออกเล็กน้อยให้เสมอกับสะโพกมือทั้ง อ่านต่อ

 • 5 ท่ายกดัมเบล เวท เทรนนิ่ง เล่น ชุด ออกกําลังกาย

  ดัมเบลที่เราจะใช้ออกกำลังกาย สามารถใช้ได้ตั้งแต่ดัมเบลน้ำหนัก 0.5-20 กิโลกรัม หรือหากใครไม่มีดัมเบลจะใช้ขวดน้ำขนาด 1.5 ลิตรใส่น้ำหรือทรายให้เต็มแทนก็ได้ และก่อนจะออกกำลังกายด้วยดัมเบลควรจะวอร์มอัพก่อน การวอร์มอัพคาร์ดิโอประมาณ 5-10 อ่านต่อ

 • 5 ท่าออกกำลังกายด้วยดัมเบล โปรแกรมเดียวเฟิร์มทั้งตัว !

  Dumbbell Lunges ส่วนที่ได้กระชับ : กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อขาหลัง และกล้ามเนื้อก้น – มือทั้งสองข้างถือดัมเบลให้มั่น ยืนกางขาเท่าช่วงไหล่ อ่านต่อ

บทความยอดนิยม