dumbbell Fixed Weight

Read More

dumbbell Adjustable

Read More

dumbbell Selectorizrd

Read More

ประเภทของดัมเบลล์

ประเภทชนิดของดัมเบลล์ Dumbbell และ บาร์เบล คือลูกน้ำหนักที่ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายสามารถสร้างความต้านทานให้กับร่างกายได้ จนเกิดมาเป็นมัดกล้ามเนื้อที่มีความสวยงาม และยังช่วยให้การออกกำลังกายเฉพาะส่วนสามารถสร้างมัดกล้ามเนื้อบางจุดได้ดี สำหรับอุปกรณ์ ดัมเบลล์ อุปกรณ์ชนิดนี้เริ่มต้นจากการได้รับความนิยมในหมู่ของนักเพาะกล้าม จนเมื่อรูปแบบของออกการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้รับความนิยมมากขึ้น อันเนื่องจากรสนิยมของผู้คนในปัจจุบันมักต้องการรูปร่างที่กระชับและได้สัดส่วน บาร์เบลและดัมบ์เบลจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อและรูปร่างกระชับสวยงามและสมส่วนยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ประเภทของดัมเบลล์ ให้ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ทราบถึงลักษณะชนิดของ ดัมเบลล์ Dumbbell

 • วิธีเลือกดัมเบล

  วิธีเลือกดัมเบล

  ถ้าวันนี้ คุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเล่นดัมเบลเพื่อกระชับต้นแขน จะมีวิธีเลือกซื้อดัมเบลอย่างไร จึงจะสามารถอาศัยดัมเบลลดต้นแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งราคาดัมเบลในท้องตลาดยังแตกต่างกันอีกด้วย ลองมาดูหลักในการเลือกซื้อกันดีกว่า 1.เลือกขนาดน้ำหนักของดรัมเบล การจะตัดสินใจว่า คุณเหมาะกับชุดดัมเบล แบบไหน อ่านต่อ

 • 5 Dumbbells ฟิตเนสใช้สำหรับสร้างกล้ามแขนให้ใหญ่

  5 Dumbbells ฟิตเนสใช้สำหรับสร้างกล้ามแขนให้ใหญ่

  1. Kayla Itsines Itsines ชอบน้ำหนักยืดหยุ่นแบบ hex เพื่อความแข็งแรง “ หัวที่มีน้ำหนักมือหกเหลี่ยมมีหกด้านดังนั้นพวกเขาจึงไม่เคลื่อนไหวซึ่งเป็นประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันทำโดยโปรแกรมการออกกำลังกาย BBG” อ่านต่อ

 • ดัมเบลล์แบบปรับน้ำหนัก (Selectorizrd dumbbells)

  ดัมเบลล์แบบปรับน้ำหนัก (Selectorizrd dumbbells)

  ดัมเบลล์แบบปรับน้ำหนัก บาร์เบลและดัมบ์เบลชนิดนี้เป็นตัวเลือกสำหรับนักเพาะกายหรือผู้อยากจะเล่นเวทเทรนนิ่งแบบจริงจัง เพราะสามารถปรับน้ำหนักได้อย่างละเอียดในแต่ละข้าง โดยจะมีราคาสูงกว่า 2 แบบแรกอยู่พอสมควร แต่ข้อดีคือ มีระบบเซฟตี้ที่ช่วยป้องกันการลูกเหล็กหลุดออกจากก้านได้ สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายด้วยบาร์เบลและดัมบ์เบล คำแนะนำเหล่านี้จะช่วยคุณสามารถเลือกน้ำหนักและชนิดของบาร์เบลและ อ่านต่อ

 • ดัมเบลล์แบบคานเกี่ยว (Adjustable)

  ดัมเบลล์แบบคานเกี่ยว (Adjustable)

  ดัมเบลล์แบบคานเกลียว Adjustable Dumbbells ซึ่ง ดัมเบลล์ Dumbbell ประเภทนี้จะดีตรงที่นักเล่นกล้ามที่ต้องการดัมเบลล์ที่มีน้ำหนักที่หลากหลายการเพิ่มน้ำหนักได้เหมาะกับดัมเบลล์ประเภทนี้อย่างมาก ดัมเบลล์ Dumbbell จะมีราคาที่เพิ่มสูงมากกว่า อ่านต่อ

 • ดัมเบลล์แบบหล่อเหล็ก (Fixed Weight)

  ดัมเบลล์แบบหล่อเหล็ก (Fixed Weight)

  ดัมเบลล์แบบหล่อเหล็ก fixed weight dumbbells บาร์เบลและดัมบ์เบลชนิดนี้จะไม่สามารถเปลี่ยนน้ำหนักในระหว่างการเล่นได้แต่จะมีราคาถูกกว่าแบบอื่นๆ เหมาะกับนักเล่นเวทเทรนนิ่งมือใหม่หรือสำหรับคนที่อยากจะทดลองเล่นเพื่อช่วยให้ไม่เสียดายเงินที่ซื้อมา ดัมเบลล์แบบหล่อเหล็ก (fixed weight dumbbells) อ่านต่อ

 • Spinlock Dumbbells

  Spinlock Dumbbells

  Spinlock Dumbbells คุณสามารถเลื่อนน้ำหนักไปที่แถบได้เช่นเดียวกับที่คุณจะทำ barbell หลังจากวางแผ่นน้ำหนักไว้คุณจะหมุนล็อคให้แน่นกับแผ่นน้ำหนักที่ล็อคไว้ระหว่างที่จับและลูกล้อ คุณสามารถวางแผ่นน้ำหนักไว้ด้านใดด้านหนึ่งได้ Spinlock Dumbbells จะมีแถบด้านข้างใช้งานง่าย แต่ อ่านต่อ

บทความยอดนิยม